2014/05/07

HUAWEI Ascend P7 ยกระดับโลกสมาร์ทโฟน ด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ

เมื่อวันที่ 7 พฤษาคม 2014 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส HUAWEI ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ได้เผยโฉมสมาร์ทโฟน HUAWEI Ascend P7 ที่มีการเฝ้ารอกันมาอย่างเนิ่นนาน ซึ่งเป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก HUAWEI Ascend P6 ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่รองรับระบบ 4G LTE นี้ มอบนิยามใหม่แห่งความเป็นเลิศในโลกสมาร์ทโฟน ด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ การเชื่อมต่อความเร็วสูง และฟังก์ชั่นการใช้งานไม่ยุ่งยาก ทั้งหมดแฝงอยู่ในดีไซน์เรียบหรูงดงาม นอกจากนั้น เครื่องยังมาพร้อมคุณสมบัติมากมาย เช่น หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดสูง, กล้องหน้าความละเอียด 8 MP กล้องหลังความละเอียด 13 MP อันยอดเยี่ยม และ Emotion UI 2.3 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ทั้งนี้ สมาร์ทโฟน HUAWEI Ascend P7 ได้เปิดโอกาสสู่โลกที่ทุกอย่างเป็นไปได้ตามสโลแกน Make it Possible เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถบ่งบอกถึงความเป็นเลิศอย่างมีชั้นเชิง ทุกที่ ทุกเวลา

HUAWEI ได้ดีไซน์ HUAWEI Ascend P7 ใหม่ทั้งหมด พร้อมยกระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนในส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เพื่อมอบนิยามใหม่แห่งประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ โดย HUAWEI Ascend P7 มีความบางเพียง 6.5 มม. ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟน 4G LTE ที่มีความบางมากที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด ทั้งนี้เพื่อสานต่อเส้นทางแห่งความเป็นเลิศอย่างเหนือชั้นสำหรับบรรดาผู้ใช้งานทั่วโลก HUAWEI จึงผสมผสานรูปแบบดีไซน์อันเรียบง่ายตามแบบฉบับตะวันตก เข้ากับความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดตามแบบฉบับของชาวตะวันออกอย่างลงตัว

“ความมุ่งมั่นในการพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม ที่ HUAWEI ดำเนินมาตลอดช่วงสามปีที่ผ่านมานั้น ได้มอบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่เป็นรูปธรรมแก่พวกเรา ปัจจุบันเรามียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก และแบรนด์ของเราได้ปรากฎสู่สายตาผู้คนอย่างต่อเนื่องในพื้นที่สำคัญต่างๆ เช่น จีน และยุโรปตะวันตก” Richard Yu ซีอีโอกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ของ HUAWEI กล่าว “วันนี้ การเปิดตัวสมาร์ทโฟน HUAWEI Ascend P7 ถือเป็นการท้าทายมาตรฐานอุตสาหกรรมที่มีอยู่ในปัจจุบัน ด้วยนิยามใหม่แห่งการออกแบบสมาร์ทโฟน ประสบการณ์การถ่ายภาพ และการเชื่อมต่อ เพื่อเปิดประสบการณ์การใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”

“Orange มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนรับรู้วิวัฒนาการของผลิตภัณฑ์และแบรนด์ของ HUAWEI มาโดยตลอด นับตั้งแต่ที่เรายกให้ HUAWEI เป็นองค์กรดาวรุ่งในเวทีโลกเมื่อหลายปีที่ผ่านมา โดยการเปิดตัวสมาร์ทโฟน HUAWEI Ascend P7 ที่โดดเด่นกว่าเครื่องรุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกันนี้ แสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์และการลงทุน ที่พร้อมมอบเงินปันผลแก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง” Yves Maître รองประธานบริหารฝ่าย Connected Object and Partnerships ของ Orange กล่าว “ในฐานะที่เป็นพันธมิตรมาอย่างยาวนาน Orange มีความยินดีในการส่งมอบความสำเร็จจากความร่วมมือครั้งนี้แก่ลูกค้าของเรา”

นิยามใหม่แห่งการออกแบบ


สมาร์ทโฟน HUAWEI Ascend P7 นั้นเหนือชั้นด้วยความแข็งแกร่งทนทานในการใช้งานทั่วไป โดยการใช้กระจก Corning(R) Gorilla(R) Glass 3 ครอบทั้งทางด้านหน้าและหลัง อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยพื้นผิวแบบเมทัลลิคซ้อนเจ็ดชั้นบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง แฝงไปด้วยความทันสมัยและดูภูมิฐาน แถมยังมี “spin effect” ภายในดีไซน์แบบไมโคร

“HUAWEI Ascend P7 ได้รับแรงบันดาลใจจากละอองน้ำโค้งมนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งมอบสัมผัสแห่งความบริสุทธิ์ทางธรรมชาติแก่ตัวสมาร์ทโฟน และยังทำให้ผู้ใช้งานสามารถจับมือถือได้สะดวกมือมากยิ่งขึ้น” Joon Suh Kim รองประธานฝ่ายอุปกรณ์เคลื่อนที่ ศูนย์สร้างประสบการณ์ลูกค้า กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ของ HUAWEI กล่าว “เราใช้เวลาในการออกแบบเป็นแรมเดือน เพื่อก่อให้เกิดความสมดุลอันเป็นเลิศระหว่างรูปลักษณ์และการใช้งาน”

ทั้งนี้ HUAWEI Ascend P7 ยังมีจอหน้าแบบสัมผัส Full HD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล 445 ppi ในอัตราส่วน 16:9 ที่ช่วยให้การชมสื่อมัลติมีเดียที่คมชัดกว่าใคร นอกจากนั้น เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกสมาร์ทโฟนตามสไตล์เฉพาะตัว HUAWEI Ascend P7 จึงวางจำหน่ายในสีสันอันหลากหลาย เช่น ดำ ขาว และชมพู

นิยามใหม่แห่งประสบการณ์การถ่ายภาพ

HUAWEI Ascend P7 เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยได้อย่างเหนือชั้น ด้วยเซ็นเซอร์ BSI รุ่นที่ 4 จาก Sony รวมถึงระบบประมวลผลสัญญาณภาพ (ISP) ซอฟต์แวร์ IMAGESmart 2.0 และรูรับแสง f/2.0 ในเลนส์ที่มีส่วนประกอบของ 5P ความละเอียด 13 MP ทางกล้องหลัง เพื่อให้ภาพถ่ายมีความคมชัดไม่ว่าจะช่วงเวลากลางคืนหรือในที่ร่ม

อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่น Ultra Snapshot อันเป็นเอกลักษณ์ของ HUAWEI Ascend P7 ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าโหมดพร้อมถ่ายภาพได้ภายในเวลา 1.2 วินาที เพื่อเก็บช่วงภาพแห่งความทรงจำก่อนที่จะสายเกินไป ด้วยการกดปุ่มลดเสียงสองครั้งขณะที่เครื่องอยู่ในโหมดล็อก แทนที่จะต้องมาเสียเวลาปลดล็อกหน้าจอ

สำหรับการถ่ายเซลฟี่ หรือการถ่ายเซลฟี่เป็นกลุ่มที่เรียกว่า “กรุ๊ปฟี่” จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ด้วยเลนส์ที่มีส่วนประกอบของ 5P ความละเอียด 8 MP ในกล้องหน้า อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบพาโนรามา รวมถึงบิวตี้โหมดที่จะปรับแต่งรูปภาพอัตโนมัติ 10 ระดับ นอกจากนั้นผู้ใช้งานยังสามารถถ่ายวิดีโอเซลฟี่ด้วยความละเอียด 1080p HD แถม HUAWEI Ascend P7 ยังสามารถเก็บรูปภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกขณะ ด้วยฟังก์ชั่น mirror แบบบิวต์-อิน และหน้าต่างแสดงผลการถ่ายแบบเซลฟี่

ทั้งนี้ เครื่องยังพร้อมสร้างเสริมมิติใหม่แก่รูปภาพด้วยฟังก์ชั่น ‘Voice Photo’ ซึ่งผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปเสียงความยาว 10 วินาทีในแต่ละรูป เพื่อนำไปอัพโหลดและแบ่งปันความรู้สึกผ่านเสียง ตามแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอันหลากหลาย

นอกเหนือจากประสิทธิภาพของกล้องที่ดีขึ้นแล้ว ระบบประมวลสัญญาณภาพ (ISP) ของ HUAWEI ยังเปิดทางให้สมาร์ทโฟนสามารถควบคุมฟังก์ชั่นทั้งหมดที่พบได้ในกล้อง SLR สำหรับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นระบบออโต้โฟกัส, การตั้งสมดุลแสงขาว และลด noise เพื่อให้รูปภาพที่ถ่ายออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดในทุกๆ เงื่อนไข นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกฟังก์ชั่นโฟกัสและวัดแสงตามความต้องการได้ภายในปุ่มเดียว และยังปรับค่าการเปิดรับแสงของกล้องเพื่อความแม่นยำสูงสุดอีกด้วย

การเชื่อมต่อและประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ดีกว่าเดิม

สำหรับผู้ที่มองหาการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและไร้รอยต่อ HUAWEI Ascend P7 ก็พร้อมมอบโอกาสในการรับชมสื่อต่างๆ อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยระบบ 4G LTE ความเร็วสูง รวมถึงเสาอากาศคู่อันเป็นเอกลักษณ์ของ HUAWEI ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถรับสัญญาณได้ดีกว่าเดิม อีกทั้ง HUAWEI Ascend P7 ยังมีเทคโนโลยีสับเปลี่ยนเครือข่ายอัจฉริยะ เพื่อคงระดับการเชื่อมต่อ แม้ว่าสัญญาณอ่อนแรง เพื่อลดอัตราสิ้นเปลืองแบตเตอรี่

นอกจากนั้น ผู้ใช้งานยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการรับชมสื่อ และแชร์ข้อมูลได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยแบตเตอรี่ Lithium Polymer ขนาด 2500 mAh พร้อมด้วยเทคโนโลยีประหยัดแบตเตอรี่ลิขสิทธิ์ของ HUAWEI ยิ่งไปกว่านั้น ฟังก์ชั่นบริหารจัดการพลังงานยังพร้อมช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถประหยัดแบตเตอรี่ ด้วยการปิดแอพพลิเคชั่นที่ไม่จำเป็นออกไป

ทั้งนี้ โหมดประหยัดพลังงานพิเศษ ยังช่วยให้ HUAWEI Ascend P7 สามารถใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งเมื่อแบตเตอรี่เหลือต่ำกว่า 10% แล้วเปิดโหมดประหยัดพลังงาน หน้าจอจะหรี่แสงลง และจะเปิดฟังก์ชั่นใช้งานพื้นฐานเท่าที่จำเป็น รวมถึงการโทรเข้า-ออก และหน้าแสดงรายชื่อ โดยโหมดดังกล่าวยังยืดแบตเตอรี่ 10% ที่เหลือให้สแตนด์บายได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงด้วย

ประสบการณ์ของผู้ใช้ในรูปแบบใหม่

HUAWEI Ascend P7 เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนมือใหม่ สามารถสัมผัสได้ถึงความเหนือชั้น ด้วยระบบ Emotion UI 2.3 ที่ใช้งานง่าย ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งหน้าล็อกสกรีนและโฮมสกรีนได้ตามความต้องการ ผ่านสอง UI ใหม่ที่ใช้งานไม่ยุ่งยาก นอกจากนั้น ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าซอฟต์แวร์บริหารจัดการสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย รวมถึงมีตัวกรองสิ่งรบกวน ระบบจัดการการอนุญาต ระบบบริหารจัดการเครือข่ายและการแจ้งเตือน ตลอดจนโหมดประหยัดพลังงานด้วย

สำหรับสนนราคาของ HUAWEI Ascend P7 จะอยู่ที่ 449 ยูโร และจะวางจำหน่ายในจีน สหราชอาณาจักร เยอรมนี อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส ไอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม สวิตเซอร์แลนด์ โปแลนด์ ลิทัวเนีย เอสโทเนีย ลัตเวีย เซอร์เบีย กรีซ นอร์เวย์ ฮังการี เดนมาร์ก สโลวาเกีย สาธารณรัฐเช็ก ออสเตรีย ฮ่องกง ไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ซาอุดิอาระเบีย คูเวต และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป และจะวางจำหน่ายในตลาดอื่นๆภายหลัง สำหรับอุปกรณ์เสริมนั้นประกอบไปด้วย HUAWEI TalkBand B1, เคสป้องกันสีสันสดใส, ฟิล์มกันรอย และแบตเตอรี่แบบพกพา