2016/08/18

HUAWEI P9 EISA

HUAWEI P9 คว้ารางวัล EISA เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

หัวเว่ย พีเก้า สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจาก หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศ และผู้ให้บริการเครือข่ายระดับโลกได้รับรางวัล “European Consumer Smartphone 2015 - 2016” จาก European Imaging and Sound Association (EISA) โดยถือเป็นการรับรางวัลในสาขานี้ติดต่อกันเป็นปีที่สี่แล้วสำหรับสมาร์ทโฟนจากหัวเว่ย

ทั้งนี้ หัวเว่ย พีเก้า ถูกคิดค้นและออกแบบมาเพื่อปฏิวัติการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน ซึ่งถือเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่เกิดจากความร่วมมือในการออกแบบร่วมกันกับบริษัทผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพชื่อดังระดับโลกอย่าง Leica Camera AG โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้ระบบกล้องเลนส์คู่เพื่อยกระดับการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนให้เหนือชั้นไปอีกระดับ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บรายละเอียดทั้งภาพสีและภาพขาวดำได้อย่างคมชัดแม่นยำโดยที่ให้ค่าสีไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวเป็นต้นมา หัวเว่ย พีเก้า ก็ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายรวมทั้งได้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากโดยเฉพาะการใช้งานด้านการถ่ายภาพที่ทรงประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในตลาด

กลอรี จาง (Glory Zhang) หัวหน้าฝ่ายการตลาด หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้จาก EISA เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน โดยรางวัลนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของหัวเว่ยในการสร้างสรรค์นวัตกรรมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อนำเสนอประสบการณ์ใหม่ ๆ แก่ผู้ใช้ และดีไซน์ของ พีเก้า ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างประณีตหมดจดจนได้รับคำชื่นชมจากคณะกรรมการผู้ตัดสินรางวัลของ EISA นั้นก็ถือเป็นผลลัพธ์ของการพัฒนาโดยคำนึงถึงทุกความเป็นไปได้และความใส่ใจในรายละเอียดของนักออกแบบชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมของเราเป็นอย่างดี รวมทั้งความทุ่มเทอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของพวกเขาก็ได้นำพาพวกเราไปสู่ดีไซน์ที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์”

ด้านคณะกรรมการของ EISA ผู้มอบรางวัลให้แก่ หัวเว่ย พีเก้า ได้เปิดเผยเหตุผลถึงการตัดสินใจมอบรางวัลให้ หัวเว่ย พีเก้า เนื่องจากจุดเด่นในการผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน รวมทั้งศักยภาพของสมาร์ทโฟนโดยรวมก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมในทุกๆ ด้าน

“บางครั้งคุณค่าของการบันทึกสิ่งสำคัญได้อย่างแม่นยำก็ไม่ควรถูกมองข้ามและ หัวเว่ย พีเก้า ถูกออกแบบมาเพื่อการเก็บภาพช่วงเวลาพิเศษเหล่านี้โดยเฉพาะ ด้วยหน้าจอ IPS-Neo LCD ขนาด 5.2 นิ้วความละเอียด Full HD, CPU octa-core HiSilicon Kirin 955 ซึ่งรันบน Android OS 6.0 ครอบทับด้วย Emmtion UI 4.1 ทำให้ P9 ซึ่งประกอบขึ้นจากวัสดุหลากหลายชนิดถือเป็นตัวเลือกที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ไม่เพียงเท่านั้น หัวเว่ยยังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการนำองค์ความรู้ด้านการถ่ายภาพของ Leica มาใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นบริษัทแรก โดยมีการนำเทคโนโลยีกล้องเลนส์คู่มาใช้ ซึ่งสามารถเก็บแสงได้มากขึ้นและทำให้ภาพถ่ายหรือวิดีโอมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ขณะที่แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh ก็ถือว่าเพียงพอต่อการเก็บบันทึกโมเมนต์สำคัญ ๆ ได้ในระหว่างการชาร์จ นอกจากนั้นเมื่อประกอบตัวเครื่องแบบ Unibody ที่ดูมีสไตล์ด้วยขอบจอโค้งมนแบบ Diamond-cut เข้ากับหน้าจอกระจกขอบโค้ง (2.5D glass) ก็ทำให้ P9 มีรูปลักษณ์ที่งดงามทัดเทียมกับประสิทธิภาพในการใช้งานของมัน”

สำหรับในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนหัวเว่ย พีเก้า และ พีเก้า พลัส มียอดจำหน่ายทั่วโลกมากกว่า 4.5 ล้านเครื่อง โดยเฉพาะยอดจำหน่ายจากกลุ่มประเทศในทวีปยุโรป อาทิ ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ และสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ ผลสำรวจของสถาบันวิจัยตลาด GFK ยังได้เปิดเผยยอดจำหน่ายรวมของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศ โดยระบุว่าสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยมียอดจำหน่ายอยู่ในอันดับที่ 3 ของกลุ่มสมาร์ทโฟนราคา 15000 - 20000 บาท ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญอีกหนึ่งขั้นของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยในประเทศไทย

ถ้าหากคุณต้องการข้อมูลอัพเดทของกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ของ HUAWEI สามารถติดตามได้ที่

Website: consumer.huawei.com/la

Facebook: www.facebook.com/HuaweiDeviceThailand

Instagram: www.instagram.com/huawei.th

YouTube: www.youtube.com/HuaweiConsumerThailand

LINE: กดติดตาม LINE official ของ Huawei